Trang chủ > Tin tức > Mắt sụp mí phải làm thế nào?

Mắt sụp mí phải làm thế nào?

Mắt bị sụp mí gây nhiều phiền toái cho những ai không may vướng phải, không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng tới thị lực nếu như tình trạng nặng. Bài viết dưới đây sẽ mách cho các bạn mắt sụp mí phải làm thế nào để khắc phục.

Sụp mí là như thế nào?

Mí mắt bị sụp hay thường gọi là sụp mí là hiện tượng mí trên của mắt có sự sa xuống thấp hơn vị trí bình thường, sự sa xuống này có thể che khuất một phần đường kính của lòng đen. Hiện tượng mí mắt bị sụp có thể xảy ra ở 1 hoặc cả 2 bên mắt, có thể do bẩm sinh hoặc một số bệnh lý gây nên.

mắt sụp mí phải làm thế nào

Sụp mí mắt không chỉ khiến khuôn mặt thiếu sức sống mà còn có thể cản trở đến tầm nhìn

Để trả lời cụ thể mắt sụp mí là mắt như thế nào thì dựa vào khoảng cách giữa bờ dưới mi trên với con ngươi, người ta có thường chia sụp mí mắt thành 3 độ.

– Độ 1 (Nhẹ): Bờ mi trên nằm phía trên bờ đồng tử. Ở mức độ này, sụp mí chưa ảnh hưởng tới thị lực mà chỉ là giảm tính thẩm mỹ.

– Độ 2 (Vừa): Bờ mi trên che một phần đồng tử, tùy theo mức độ che khuất mà có thể đã gây cản trở tầm nhìn.

– Độ 3 (Nặng): Bờ mi trên che toàn bộ đồng tử, cần có biện pháp khắc phục kịp thời nếu không sả làm giảm thị lực sau này nếu để lâu.

Trong các mức độ trên thì mức độ 1 và mức độ 2 là thường gặp nhất.

Mắt sụp mí phải làm thế nào?

– Đối với sụp mí ở mức độ nhẹ hoặc mới xuất hiện thì các bạn có thể giải quyết ngay tại nhà bằng một số nguyên liệu tự nhiên rất dễ kiếm và không mất nhiều chi phí.

+ Chườm lạnh: Khi mắt bạn đột nhiên có hiện tượng bất thường và bạn không biết sụp mí mắt làm thế nào thì hãy lấy viên đá trong tủ lạnh, bọc vào chiếc khăn sạch, mỏng chườm qua chườm lại quanh mắt bên bị sụp mí. Nếu cảm thấy lạnh quá thì hãy nghỉ một lát rồi hẵng tiếp tục. Bạn sẽ cảm thấy điều khác biệt sau khi thực hiện. Bạn cũng có thể sử dụng những viên đá làm từ nước ép dưa chuột hoặc nha đa, dâu tây… để có thêm công dụng làm đẹp da.

Chườm lạnh là một trong những cách làm giảm sụp mí đơn giản nhất

Chườm lạnh là một trong những cách làm giảm sụp mí đơn giản nhất

+ Đắp lòng trắng trứng: Một cách khắc phục sụp mí khác đó là dùng tăm bông bôi lòng trắng trứng một cách nhẹ nhàng lên phần mí mắt bị sụp. Thư giãn để cho mặt nạ khô tự nhiên, để thêm chốc lát rồi rửa lại cẩn thận để không làm dính vào mắt.

+ Dùng nước muối ấm: Hãy pha một thìa cà phê muối biển vào ly nước ấm. Khuấy đền rồi dùng bông y tế hoặc bông tẩy trang thấm dung dịch nhẹ nhàng lên mí mắt, massage nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

– Nếu như bạn bị sụp mí bẩm sinh hoặc mức độ sụp mí ở độ 2 hoặc độ 3 thì những giải pháp tự nhiên trên thường không có hiệu quả rõ rệt. Khi đó, các bạn nên tới bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn phương pháp giải quyết phù hợp

Hiện nay, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đang áp dụng phương pháp cắt mí mắt trên giúp loại bỏ tình trạng da chùng, da thừa, mỡ mí mắt hiệu quả. Bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ laser hiện đại nên có thể hạn chế tối đã những tổn thương, xâm lấn, đồng thời nâng cơ mí trên, đính vào da mí trên tạo nếp mí mới cân đối, trẻ trung.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã giúp nhiều khách hàng lấy lại tự tin sau khi cắt mí mắt (Lưu ý: Hiệu quả còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã giúp nhiều khách hàng lấy lại tự tin sau khi cắt mí mắt (Lưu ý: Hiệu quả còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn biết được mắt sụp mí phải làm thế nào. Hãy gọi tới tổng đài của chúng tôi 1900 5588 96 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Gửi nhu cầu tư vấn của bạn để Bác sỹ thẩm mỹ Thu Cúc tư vấn!

Hoặc gọi 1900.55.88.96 để được tư vấn trực tiếp

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU