Trang chủ > Tư vấn thẩm mỹ > Cắt mí mắt bao lâu hết sưng

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng

Tôi nghe nói sau khi cắt mí mắt có thể bị sưng trong một thời gian. Không biết tình trạng này có thường xuyên xảy ra không? Nếu có thì cắt mí mắt bao lâu hết sưng thưa bác sĩ

Thaila…@gmail.com

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng

Sau khi phẫu thuật, bạn cần làm theo các lưu ý của bác sĩ để đảm bảo không để lại sẹo, đẩy nhanh quá trình hồi phục

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi qua hòm mail tư vấn tuvan@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi cắt mí mắt bao lâu hết sưng của bạn như sau:

Cắt mí mắt là tiểu phẫu thẩm mỹ đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại tác động trực tiếp vào vùng mắt nên có thể gặp phải tình trạng sưng tím trong vài ngày đầu. Đây là hiện tượng bình thường tuy nhiên sưng ít hay nhiều, cắt mí mắt sau bao lâu hết sưng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Để ngăn ngừa tình trạng này và đẩy nhanh quá trình hồi phục, bạn có thể thực hiện theo những lưu ý dưới đây của các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc:

  •  Sau khi cắt mí mắt, sử dụng urgo nhỏ băng lại đường phẫu thuật. Sáng ngày hôm sau gỡ bỏ băng, dùng gạc thấm nước muối lau sạch vết khâu rồi tra mỡ kháng sinh lên đường khâu (tránh nhiễm khuẩn).
  • Tích cực chườm mát 3 – 5 lần/ngày trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật (dùng gạc sạch thấm nước mát trong tủ lạnh để chườm, mỗi lần khoảng 10 phút). Sang ngày thứ 3 – 5 chườm nước ấm  3 – 5 lần/ngày, 10 phút/ lần.
  • Kiêng ăn một số thực phẩm như: thịt gà, rau muống, đồ nếp trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật.
  • Không dụi mắt, không đeo kính áp tròng trong thời gian đầu.
  • Dùng thuốc theo đúng đơn kê và hướng dẫn của bác sĩ.
  • Cắt chỉ sau 5 ngày phẫu thuật. Sau cắt chỉ, rửa mặt nhẹ nhàng để quá trình liền vết khâu được tốt và nhanh chóng.
  • Tái khám sau 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật.

Bên cạnh đó, phẫu thuật cắt mí mắt tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi các các bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, sẽ hạn chế sai sót không mong muốn. Hệ thống phòng mổ vô trùng tuyệt đối sẽ ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được các bác sĩ thăm khám miễn phí hoặc gọi điện đến đường dây hotline 0904.570.988 – 1900.5588.Đội ngũ tư vấn viên của Bệnh viện luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của bạn 24/24h trong ngày.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Gửi nhu cầu tư vấn của bạn để Bác sỹ thẩm mỹ Thu Cúc tư vấn!

Hoặc gọi 1900.55.88.96 để được tư vấn trực tiếp

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU