Trang chủ > Tin tức > Cha mẹ phải làm thế nào khi bé bị sụp mí bẩm sinh?

Cha mẹ phải làm thế nào khi bé bị sụp mí bẩm sinh?

Tình trạng bé bị sụp mí bẩm sinh dẫn đến tầm nhìn bị hạn chế và về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thị lực cũng như thẩm mỹ gương mặt. Vì thế mà cha mẹ không nên xem thường, hãy theo dõi để sớm phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ nhé các bạn!

Những biểu hiện chứng tỏ “nhóc tì” nhà bạn bị sụp mí bẩm sinh

Khi bé bị sụp mí bẩm sinh cha mẹ có thể dễ nhận biết nhất là mắt không mở lớn được do mí mắt che phủ một phần con ngươi. Mi trên sa trễ qua bờ mi và che phủ đồng tử, che trục nhìn của mắt. Sụp mi nặng có biểu hiện: Lông mi hướng xuống dưới, mất nếp gấp mi trên, co rút cơ trán biểu thị bằng rướn lông mày, ngửa cổ ra sau, thị lực giảm. Vì thế, các con không chỉ bị hạn chế tầm nhìn mà còn cong lệch cột sống, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thậm chí có thể khiến tâm lý của bé bị rối loạn, mặc cảm, ngại giao tiếp.

Sụp mí mắt ở trẻ em hay sụp mí mắt bẩm sinh (Congenital ptosis) xuất hiện từ trong quá trình mang thai của mẹ, thai nhi bị tổn thương dây thần kinh chi phối cơ nâng mi hoặc bị liệt dây thần kinh có liên quan đến mắt và thị lực. Hiện tượng này gặp ở khoảng 1,8% trẻ sơ sinh và có thể phối hợp với những bất thường khúc xạ, vận nhãn và dị dạng ở sọ mặt.

bé bị sụp mí bẩm sinh

Sụp mí bẩm sinh dễ nhận biết nhất là mắt không mở lớn được do mí mắt che phủ một phần hoặc toàn bộ con ngươi

Phải làm thế nào khi bé bị sụp mí bẩm sinh?

Nếu trẻ mắc phải khuyết điểm này, cha mẹ đừng nên chủ quan, mà hãy theo dõi để phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ. Tuy nhiên, các bạn cũng không cần quá lo lắng khi bé bị sụp mí bẩm sinh bởi vì với sự phát triển của y học hiện đại, điều trị tình trạng này trở nên dễ dàng hơn. Phụ huynh cần đưa con đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, kiểm tra mức độ của bệnh và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nên phẫu thuật trị sụp mí bẩm sinh khi trẻ từ 4 – 5 tuổi

Nên phẫu thuật trị sụp mí bẩm sinh khi trẻ từ 4 – 5 tuổi

Theo các chuyên gia, nên phẫu thuật trị sụp mí bẩm sinh khi trẻ từ 4 – 5 tuổi bởi lúc này trẻ đã có thể hợp tác để bác sĩ thăm khám dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với các trường hợp sụp mi nặng, gây giảm thị lực do nhược thị hoặc lệch đầu thì cần phải chữa sớm hơn.

Chữa sụp mí bằng cắt mí mắt với kỹ thuật treo mi trên vào cơ trán được thực hiện khá đơn giản và thông dụng. Bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần da mi trên nhằm nâng cơ mi lên trán, cuối cùng khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng. Khi dùng cơ trán để kéo lông mày lên mắt sẽ mở được to, trả lại đôi mắt to tròn, đẹp long lanh cho trẻ.

Cha mẹ hãy luôn giúp trẻ giữ đôi mắt long lanh, tươi sáng nhé

Cha mẹ hãy luôn giúp trẻ giữ đôi mắt long lanh, tươi sáng nhé

Bé bị sụp mí bẩm sinh muốn khắc phục hiệu quả thì phụ huynh cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để thăm khám, tư vấn cụ thể và sớm tìm cách điều trị, giúp con tìm lại đôi mắt tươi sáng, khỏe mạnh nhé! Hạnh phúc của con trẻ là niềm vui của cha mẹ.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Gửi nhu cầu tư vấn của bạn để Bác sỹ thẩm mỹ Thu Cúc tư vấn!

Hoặc gọi 1900.55.88.96 để được tư vấn trực tiếp

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU