Trang chủ > Tin tức > Nguyên nhân và cách khắc phục sụp mí mắt ở trẻ em

Nguyên nhân và cách khắc phục sụp mí mắt ở trẻ em

Bệnh sụp mí mắt ở trẻ em là trình trạng mắt bị sụp xuống một phần hoặc có thể che phủ đồng tử hay toàn bộ mắt. Điều này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và thị lực của trẻ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sụp mí mắt ở trẻ em nhé các mẹ!

Nguyên nhân gây sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí mắt ở trẻ em hay sụp mí mắt bẩm sinh (Congenital ptosis) xuất hiện từ trong quá trình mang thai của mẹ, thai nhi bị tổn thương dây thần kinh chi phối cơ nâng mi hoặc bị liệt dây thần kinh có liên quan đến mắt và thị lực. Sụp mí bẩm sinh gặp ở khoảng 1,8% trẻ sơ sinh và có thể phối hợp với những bất thường khúc xạ, vận nhãn và dị dạng ở sọ mặt. Sụp mí mắt ở trẻ em có thể gây ra những hậu quả như nhược thị nếu mi sụp che diện đồng tử (khoảng 19% có thị lực kém), tật khúc xạ do áp lực của mi mắt lên nhãn cầu (63,1% số mắt nhược thị do sụp mi có kèm theo tật khúc xạ), hạn chế thị trường, cong lệch cột sống do cố ngửa cổ để nhìn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ gây tâm lý mặc cảm, hạn chế giao tiếp của trẻ.

Sụp mí mắt bẩm sinh ở trẻ em thường xuất hiện từ trong quá trình mang thai của mẹ

Sụp mí mắt bẩm sinh ở trẻ em thường xuất hiện từ trong quá trình mang thai của mẹ

Các mức độ sụp mí mắt thường gặp

Có 3 mức độ sụp mí thường gặp:

– Mức độ 1: Sụp mí mắt ở trẻ em dạng nhẹ thì phần da mí rơi thấp hoặc hơi chảy xuống dưới. Ở cấp độ này, mắt vẫn có thể nhìn thấy bình thường, chỉ bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

– Mức độ 2: Phần mí trên trở nên chùng nhão, mắt có hiện tượng như bị sưng húp, mọng và kém săn chắc. Mắt nhỏ lại, có thể gây ra sự mất cân đối ở cả 2 mắt do tình trạng chảy xệ không đều nhau, đồng thời ảnh hưởng một phần đến thị lực của mắt.

– Mức độ 3: Đây là mức độ sụp mí mắt nặng nhất với biểu hiện mí mắt che ngang đồng tử, thậm chí thấp hơn, thu hẹp phần lớn tầm nhìn của mắt, khiến người bị sụp mí thấy khó chịu, cản trở thị lực nghiêm trọng.

sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí mắt ở trẻ em thường có 3 mức độ nặng, nhẹ khác nhau

Cách khắc phục sụp mí ở trẻ em

Việc khắc phục sụp mí ở trẻ em cần được tiến hành bằng phương pháp tiểu phẫu để tình trạng này được điều trị hiệu quả nhất. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào sức khỏe của trẻ để áp dụng phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất. Khi phát hiện trẻ bị sụp mí, cha mẹ nên đưa con đến bệnh viện để khám và điều trị sớm nhất. Tránh tình trạng để quá lâu hoặc tự ý xử lý, sẽ dễ gây ra những tác hại về thẩm mỹ và thị lực của bé.

Khi phát hiện trẻ bị sụp mí mắt, cha mẹ nên đứa trẻ đến bệnh viên để thăm khám và điều trị

Khi phát hiện trẻ bị sụp mí mắt, cha mẹ nên đứa trẻ đến bệnh viện để thăm khám và điều trị

 

Nguyên nhân và cách khắc phục sụp mí ở trẻ em cần được phát hiện và tìm giải pháp kịp thời để không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và thị lực của trẻ. Cha mẹ tuyệt đối không nên chủ quan hoặc tự xử lý ở nhà mà nên đưa con đến các bệnh viện uy tín để được thăm khám, điều trị nhé. Liên hệ tổng đài 1900 5588 96 để biết thêm thông tin chi tiết.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Gửi nhu cầu tư vấn của bạn để Bác sỹ thẩm mỹ Thu Cúc tư vấn!

Hoặc gọi 1900.55.88.96 để được tư vấn trực tiếp

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU