Trang chủ > Tư vấn thẩm mỹ > Bạn đã biết gì về bệnh sụp mí mắt bẩm sinh?

Bạn đã biết gì về bệnh sụp mí mắt bẩm sinh?

Sụp mí mắt có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như: Thói quen sinh hoạt không hợp lý, quá trình lão hóa, hay do những bệnh lý khác gây nên. Tuy nhiên, nguyên nhân bẩm sinh là chiếm đa số hơn cả. Vì vậy, cùng tìm hiểu xem bệnh sụp mí mắt bẩm sinh là như thế nào nhé!

Sụp mí là gì?

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt trên bị trễ thấp xuống, che khuất một phần của mắt, khiến cho mắt bị cản trở tầm nhìn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến khuôn mặt buồn bã thiếu sức sống. Vì vậy, sụp mí là khiếm khuyết nghiêm trọng ở mắt khi ảnh hưởng đến chức năng cơ bản của thị giác và tạo nên cấu trúc da mí mắt – nhãn cầu không chuẩn theo lẽ tự nhiên.

bệnh sụp mí mắt bẩm sinh

Sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn cản trở tầm nhìn

Sụp mí do di truyền, bẩm sinh là nguyên nhân chủ yếu, chiếm khoảng 55 – 75% các ca sụp mí. Tình trạng này thường do người thân trong gia đình có tình trạng mắt bị sụp mí thì có khả năng rất lớn mắt của bạn cũng có thể mang những đặc điểm tương tự hoặc trong quá trình mang thai, thai nhi bị tổn thương cơ nâng mi dẫn đến bị sụp mí mắt từ khi sinh ra.

Các cấp độ sụp mí mắt

Sụp mí mắt có nhiều mức độ khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Thông thường sụp mí chia làm 3 cấp độ sau:

– Cấp độ 1: Sụp mí nhẹ với chỉ phần da mí rơi thấp hoặc hơi chảy xuống dưới. Ở cấp độ này, mắt vẫn có thể nhìn thấy bình thường, chỉ bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

– Cấp độ 2: Đây là cấp độ gây mất thẩm mỹ nặng, phần mí trên trở nên bèo nhèo, mắt lúc nào cũng như bị sưng húp, mọng và kém săn chắc. Độ lớn của mắt như nhỏ lại, có thể gây ra sự mất cân đối ở cả 2 mắt do tình trạng chảy xệ không đều nhau đồng thời ảnh hưởng một phần đến thị lực của mắt.

– Cấp độ 3: Đây là mức độ sụp mí mắt nặng nhất với biểu hiện mí mắt che ngang đồng tử, thậm chí thấp hơn, thu hẹp gần hết tầm nhìn của mắt, vậy nên khiến người bị sụp mí mắt gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng trong sinh hoạt hàng ngày.

Sụp mí được chia thành nhiều cấp độ với mức độ ảnh hưởng khác nhau

Sụp mí được chia thành nhiều cấp độ với mức độ ảnh hưởng khác nhau

Sụp mí mắt bẩm sinh chữa như thế nào?

Với những trẻ nhỏ bị sụp mí mắt bẩm sinh thì cần được cha mẹ phát hiện sớm và đưa tới thăm khám tại những phòng khám chuyên khoa để được theo dõi và có phương áp chữa trị kịp thời và phù hợp nhất.

Với người lớn, bệnh sụp mí mắt bẩm sinh hiện nay có thể khắc phục hiệu quả bằng phương pháp cắt mí mắt. Với phương pháp này, tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc sẽ nhẹ nhàng loại bỏ phần da chùng, da thừa, mỡ mí mắt bằng công nghệ laser hiện đại để hạn tối đa tổn thương, xâm lấn. Đồng thời, bác sĩ sẽ nâng cơ mí trên, đính vào da mi trên để tạo nếp mí mới cân đối, hài hòa với khuôn mặt.

Phương pháp này là tiểu phẫu đơn giản, không mất nhiều thời gian thực hiện và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt, các bác sĩ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đều có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm, cùng với trang thiết bị  tiên tiến và dịch vụ bảo hành lâu dài, khách hàng sẽ có trải nghiệm đáng hài lòng nhất.

Cắt mí mắt đem lại hiệu quả thẩm mỹ rõ rệt (Lưu ý: Kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Cắt mí mắt đem lại hiệu quả thẩm mỹ rõ rệt (Lưu ý: Kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh sụp mí mắt bẩm sinh. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp khắc phục tình trạng này tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc bằng cách gọi tới tổng đài 1900 5588 96 để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Gửi nhu cầu tư vấn của bạn để Bác sỹ thẩm mỹ Thu Cúc tư vấn!

Hoặc gọi 1900.55.88.96 để được tư vấn trực tiếp

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU