Trang chủ > Tư vấn thẩm mỹ > Cắt chỉ mí mắt

Cắt chỉ mí mắt

“Thưa bác sĩ, tôi nghe nói phẫu thuật cắt mí mắt rất nhanh và thời gian hồi phục cũng không tốn lắm. Không biết là phẫu thuật cắt mí mắt tại Bệnh viện Thu Cúc sử dụng chỉ tự tiêu hay vẫn dùng chỉ thường?Cắt chỉ mí mắt sau bao lâu thưa bác sĩ?”

(Trần Thanh Thủy, 30 tuổi, Hà Nội)

Thanh Thủy thân mến,

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn qua hệ thống tương tác trực tuyến của bammithammy.com. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ cắt mí mắt của Bệnh viện Thu Cúc. Câu hỏi của bạn sẽ được trả lời đầy đủ như sau:

Đúng như bạn đã tìm hiểu, cắt mí mắt là tiểu phẫu thẩm mỹ nên được thực hiện trong thời gian ngắn. Chỉ sau khoảng 45-60 phút, bạn đã có thể về nhà và tham gia vào các hoạt động bình thường.

Với phẫu thuật này, bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ để tạo nếp gấp mí rõ ràng hơn so với chỉ tự tiêu. Sau 5 ngày khi kết thúc phẫu thuật, bạn sẽ cần quay lại Bệnh viện để cắt chỉ mí mắt. Đồng thời, đây cũng là thời gian để bác sĩ kiểm tra mức độ hồi phục cơ bản của bạn.

Trong 5 ngày này, bạn nên thực hiện theo những lưu ý của Bệnh viện Thu Cúc dưới đây để hạn chế nguy cơ để lại sẹo, biến chứng sau phẫu thuật:

  • D urgo nhỏ băng lại đường phẫu thuật. Sáng ngày hôm sau gỡ bỏ băng, dùng gạc thấm nước muối lau sạch vết khâu rồi tra mỡ kháng sinh lên đường khâu (tránh nhiễm khuẩn).
  • Tích cực chườm mát 3 – 5 lần/ngày trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật (dùng gạc sạch thấm nước mát trong tủ lạnh để chườm, mỗi lần khoảng 10 phút). Sang ngày thứ 3 – 5 chườm nước ấm  3 – 5 lần/ngày, 10 phút/ lần.
  • Kiêng ăn một số thực phẩm như: thịt gà, rau muống, đồ nếp trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật.
  • Không dụi mắt, không đeo kính áp tròng trong thời gian đầu.
  • Dùng thuốc theo đúng đơn kê và hướng dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, sau khi cắt chỉ, bạn chỉ nên rửa mặt nhẹ nhàng để quá trình liền vết khâu được tốt và nhanh chóng. Sau 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật, bạn nên quay lại bệnh viện để bác sĩ tái khám. Thông thường, đây cũng là thời điểm mắt bạn được hồi phục hoàn toàn, nếp mí mới rõ ràng, sắc nét hơn, không còn da thừa, da chùng hay hiện tượng sụp mí.

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời cho những câu hỏi về việc cắt chỉ mí mắt sau phẫu thuật của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể gọi điện đến đường dây hotline 0904.570.988 – 1900.5588.96hoặc gửi thư đến hòm mail tuvan@thucuchospital.vn. Đội ngũ tư vấn viên của Bệnh viện luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của bạn 24/24h.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Gửi nhu cầu tư vấn của bạn để Bác sỹ thẩm mỹ Thu Cúc tư vấn!

Hoặc gọi 1900.55.88.96 để được tư vấn trực tiếp

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU