Trang chủ > Tư vấn thẩm mỹ > Cắt mí mắt vĩnh viễn có gặp rủi ro không

Cắt mí mắt vĩnh viễn có gặp rủi ro không

“Chào bác sĩ. Qua một diễn đàn thẩm mỹ tôi được biết về dịch vụ cắt mí mắt của Bệnh viện Thu Cúc có thể loại bỏ da thừa, da chùng và tạo mắt hai mí hiệu quả. Tôi bị da chùng sụp mí bẩm sinh nên rất muốn thực hiện phẫu thuật này. Nhưng tôi có một thắc mắc nhỏ muốn hỏi bác sĩ rằng cắt mí mắt vĩnh viễn có gặp rủi ro không? Có thể phòng tránh được không? Cảm ơn bác sĩ”

(Lan Anh, 28 tuổi, Hà Nội)

Lan Anh thân mến,

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn qua hệ thống tương tác trực tuyến của bammithammy.com. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ cắt mí của Bệnh viện Thu Cúc. Bác sĩ của Bệnh viện sẽ trả lời câu hỏi cắt mí mắt vĩnh viễn có gặp rủi ro không của bạn như sau:

Cắt mí mắt là tiểu phẩu thẩm mỹ giúp loại bỏ da thừa, da chùng, cải thiện tình trạng sụp mí và tạo đường mí mới cho đôi mắt. Tại Bệnh viện Thu Cúc, phương pháp được xây dựng dựa trên kỹ thuật cắt mí mắt chuyển giao trực tiếp từ phía đối tác Hàn Quốc của Bệnh viện.

Cắt mí mắt vĩnh viễn có gặp rủi ro không

Thực hiện cắt mí mắt trên tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ giảm thiểu mức độ rủi ro, biến chứng xuống mức thấp nhất

Phẫu thật cắt mí mắt tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ hạn chế mọi rủi ro xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của từng người, có thể có những biến chứng nhỏ nhất định:

  • Sau phẫu thuật, mắt có thể sưng tím trong vài ngày đầu. Đây là hiện tượng bình thường tuy nhiên sưng ít hay nhiều phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
  • Viêm nhiễm, sẹo xấu sau phẫu thuật do không vệ sinh đúng cách

Những biến chứng này không quá nghiêm trọng và có thể phòng tránh bằng cách:

  • Sau khi cắt mí mắt, sử dụng urgo nhỏ băng lại đường phẫu thuật. Sáng ngày hôm sau gỡ bỏ băng, dùng gạc thấm nước muối lau sạch vết khâu rồi tra mỡ kháng sinh lên đường khâu (tránh nhiễm khuẩn).
  • Tích cực chườm mát 3 – 5 lần/ngày trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật (dùng gạc sạch thấm nước mát trong tủ lạnh để chườm, mỗi lần khoảng 10 phút). Sang ngày thứ 3 – 5 chườm nước ấm  3 – 5 lần/ngày, 10 phút/ lần.
  • Kiêng ăn một số thực phẩm như: thịt gà, rau muống, đồ nếp trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật.
  • Không dụi mắt, không đeo kính áp tròng trong thời gian đầu.
  • Dùng thuốc theo đúng đơn kê và hướng dẫn của bác sĩ.
  • Cắt chỉ sau 5 ngày phẫu thuật. Sau cắt chỉ, rửa mặt nhẹ nhàng để quá trình liền vết khâu được tốt và nhanh chóng.
  • Tái khám sau 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật.

Thực hiện theo những lời khuyên trên đây có thể giúp bạn ngăn chặn biến chứng không mong muốn. Mong rằng những chia sẻ trên đây đã trả lời cho câu hỏi cắt mí mắt vĩnh viễn có gặp rủi ro không của bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể gọi điện đến đường dây hotline 0904.570.988 – 1900.5588.96hoặc gửi thư đến hòm mail tuvan@thucuchospital.vn. Đội ngũ tư vấn viên của Bệnh viện luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn 24/24h.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Gửi nhu cầu tư vấn của bạn để Bác sỹ thẩm mỹ Thu Cúc tư vấn!

Hoặc gọi 1900.55.88.96 để được tư vấn trực tiếp

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU