Trang chủ > Tư vấn thẩm mỹ > Cắt mí sưng bao lâu

Cắt mí sưng bao lâu

“Thưa bác sĩ, tôi đã đặt lịch hẹn cắt mí mắt trên vào tuần sau nhưng 2 tuần nữa tôi có việc rất quan trọng không thể không đến dự. Tôi nghe nói phẫu thuật cắt mí xong có thể bị sưng nên hơi lo là phải lùi lại ngày phẫu thuật. Bác sĩ có thể cho tôi biết cắt mí sưng bao lâu để tôi tiện sắp xếp công việc không? Cảm ơn bác sĩ”

(Thanh Thảo, 48 tuổi, Hà Nội)

Cô Thanh Thảo thân mến,

Thu Cúc đã nhận được câu hỏi của cô qua hệ thống tương tác trực tuyến của bammithammy.com. Cảm ơn cô đã quan tâm đến dịch vụ cắt mí thẩm mỹ của Bệnh viện Thu Cúc. Bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc sẽ trả lời câu hỏi cắt mí sưng bao lâu của cô như sau:

Cắt mí mắt như thế nào

Phẫu thuật cắt mí mắt trên là tiểu phẫu nhằm loại bỏ da thừa, da chùng và cải thiện tình trạng sụp mí ở tuổi trung niên. Phẫu thuật được thực hiện bằng tia Laser tiên tiến sẽ hạn chế tối đa mọi xâm lấn, tổn thương trong và sau khi thực hiện.

Sau khi phẫu thuật, tùy vào cơ địa của mỗi người, có người sẽ xuất hiện tình trạng mắt sưng tím với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Đây là hiện tượng vô cùng bình thường và chỉ diễn ra trong một vài ngày đầu. Do vậy, nếu lịch trình của cô diễn ra vào 2 tuần sau khi phẫu thuật, khi đó tình trạng sưng tím đã giảm sẽ không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài.

Bên cạnh đó, nếu muốn hạn chế nguy cơ mắc phải hiện tượng này, cô nên làm theo những lưu ý sau:

  •  Sau khi cắt mí mắt, sử dụng urgo nhỏ băng lại đường phẫu thuật. Sáng ngày hôm sau gỡ bỏ băng, dùng gạc thấm nước muối lau sạch vết khâu rồi tra mỡ kháng sinh lên đường khâu (tránh nhiễm khuẩn).
  • Tích cực chườm mát 3 – 5 lần/ngày trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật (dùng gạc sạch thấm nước mát trong tủ lạnh để chườm, mỗi lần khoảng 10 phút). Sang ngày thứ 3 – 5 chườm nước ấm  3 – 5 lần/ngày, 10 phút/ lần.
  • Kiêng ăn một số thực phẩm như: thịt gà, rau muống, đồ nếp trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật.
  • Không dụi mắt, không đeo kính áp tròng trong thời gian đầu.
  • Dùng thuốc theo đúng đơn kê và hướng dẫn của bác sĩ.

Đây là những lời khuyên của bác sĩ sau khi phẫu thuật cắt mí mắt trên để đảm bảo duy trì kết quả tốt và lâu dài nhất. Ngoài ra, phẫu thuật cắt mí mắt tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và có tay nghề chuyên môn cao. Kỹ thuật cắt mí được chuyển giao trực tiếp từ phía đối tác Hàn Quốc đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho khách hàng.

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã phần nào trả lời cho câu hỏi cắt mí sưng bao lâu của cô. Nếu còn điều gì thắc mắc, cô có thể gọi điện đến đường dây hotline 0904.570.988 – 1900.5588.96hoặc gửi thư đến hòm mail tuvan@thucuchospital.vn. Đội ngũ tư vấn viên của Bệnh viện luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của cô vào bất kì thời gian nào trong ngày.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Gửi nhu cầu tư vấn của bạn để Bác sỹ thẩm mỹ Thu Cúc tư vấn!

Hoặc gọi 1900.55.88.96 để được tư vấn trực tiếp

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU