Trang chủ > Tư vấn thẩm mỹ > “Tất tần tật” về hiện tượng mắt bị sụp mí bẩm sinh

“Tất tần tật” về hiện tượng mắt bị sụp mí bẩm sinh

Có lẽ không ai mong muốn sinh ra với đôi mắt bị sụp mí vừa làm giảm vẻ đẹp của khuôn mặt, vừa có thể ảnh hưởng tới thị lực. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về hiện tượng mắt bị sụp mí bẩm sinh và cách khắc phục nhé!

Mắt bị sụp mí bẩm sinh là như thế nào?

Sụp mí là khi mắt không mở lớn được, mí mắt che mất một phần con ngươi. Ngoài ra, lông mi có xu hướng hướng xuống dưới, mắt bị mất nếp gấp mi trên. Các bạn có thể kiểm tra xem mắt mình có bị sụp mí không, chúng ta có thể thử lật mi lên, mi không tự quay về vị trí chính là biểu hiện cho việc sụp mí do cơ nâng mi đã yếu hay không còn hoạt động.

mắt bị sụp mí bẩm sinh

Sụp mí mắt là hiện tượng không hiếm gặp và có thể dễ dàng phát hiện qua những dấu hiệu nhận biết

Sụp mí bẩm sinh có thể gặp ở một mắt hoặc hai mắt và có thể không cân xứng giữa hai mắt. Sụp mí do bẩm sinh chiếm đa số nguyên nhân gây sụp mí. Cụ thể do:

– Mắt có biểu hiện bất thường trong quá trình phát triển cơ nâng mi. Vấn đề này có thể tự điều chỉnh sau một thời gian được chăm sóc kĩ lưỡng.

– Tổn thương một phần dây thần kinh chi phối cơ nâng mi trong quá trình mang thai của mẹ.

– Liệt dây thần kinh chi phối các vấn đề về mắt và thị lực. Nguyên nhân này không những gây sụp mí mắt mà còn gây ra các tật khúc xạ về mắt.

Mắt bị sụp mí bẩm sinh có nguy hiểm không?

Sụp mí bẩm sinh gặp ở khoảng 1,8% số trẻ sơ sinh và có thể phối hợp với những bất thường khúc xạ, vận nhãn và dị dạng ở sọ mặt. Sụp mi bẩm sinh có thể gây ra những hậu quả: nhược thị nếu mi sụp che diện đồng tử (19% số ca sụp mi có thị lực kém), tật khúc xạ do áp lực của mi mắt lên nhãn cầu (63,1% số mắt nhược thị do sụp mi có kèm theo tật khúc xạ), hạn chế thị lực, cong lệch cột sống do ngửa cổ để nhìn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ gây tâm lý mặc cảm, hạn chế giao tiếp của trẻ.

Sụp mí không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng thị giác.

Sụp mí không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng thị giác.

Mắt bị sụp mí bẩm sinh phải làm sao?

Sụp mí do bẩm sinh có thể được khắc phục bằng việc phẫu thuật mí mắt. Việc phẫu thuật phụ thuộc vào sức khỏe người mắc và mức độ ảnh hưởng của sụp mí với thị lực. Một số phương pháp phẫu thuật có thể kể đến như: Cắt mí mắt trên, cắt ngắn cơ nâng mi trên, sử dụng sự hỗ trợ của các cơ lân cận,… Các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và tìm địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật một cách an toàn.

Hiện nay, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đang áp dụng nhiều phương pháp khắc phục hiện tượng sụp mí mắt an toàn và đem lại hiệu quả cao. Trong đó, cắt mí mắt là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ loại bỏ da thừa mí trên, mỡ mí mắt bằng công nghệ laser hiện đại và nâng cơ mi trên, đính vào da mí trên, tạo nếp mí mới đều đẹp, trả lại đôi mắt trẻ trung rạng ngời.

Cắt mí mắt giúp khắc phục tình trạng sụp mí hiệu quả, đem lại đôi mắt trẻ trung, tươi sáng (Lưu ý: Kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Cắt mí mắt giúp khắc phục tình trạng sụp mí hiệu quả, đem lại đôi mắt trẻ trung, tươi sáng (Lưu ý: Kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Mắt bị sụp mí bẩm sinh không phải là hiện tượng hiếm gặp và với công nghệ hiện đại ngày nay, các bạn không cần phải quá lo lắng khi vướng phải tình trạng này. Hãy gọi cho chúng tôi ở tổng đài 1900 5588 96 hoặc tới trực tiếp Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn phương pháp giải quyết cụ thể nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí
Gửi nhu cầu tư vấn của bạn để Bác sỹ thẩm mỹ Thu Cúc tư vấn!

Hoặc gọi 1900.55.88.96 để được tư vấn trực tiếp

Bài viết liên quan

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Số điện thoại: (*):

MENU